Cách xử lý nhớt động cơ bị nhiễm nước cực kỳ hữu ích vào mùa mưa

Cỡ chữ

Đăng lúc 11:41:13 ngày 06/06/2018 | Lượt xem 297

Đôi khi vì những lý do không mong muốn nào đó mà động cơ bị ngập trong nước, dẫn đến tình trạng dầu nhờn nhiễm nước. Điều này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến thiết bị, động cơ của chúng ta, không những thế công việc của chúng ta sẽ bị cản trở. Dưới đây công ty dầu nhớt xin chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân cũng như cách xử lý trong trường hợp dầu bị nhiễm nước.

Nguyên nhân

Đôi khi nguyên nhân của việc dầu nhiễm nước lại là những lý do mà chúng ta thường không ngờ tới. Chúng ta cũng nên biết nguyên nhân của vấn đề giúp cho việc phòng ngừa cũng như "bắt bệnh" của động cơ được tốt hơn. Có rất nhiều nguyên nhân được kể đến ở đây như:

- Gioăng nắp cam bị hở, khi bạn làm công tác vệ sinh tẩy rửa động cơ, xịt nước vào khoang máy, nước sẽ theo đường hở đó xâm nhập vào động cơ.

- Động cơ làm việc trong môi trường có nước hoặc đột nhiên bị nhập nước. Ví dụ như tình trạng mưa kéo dài khiến đường nhập nước, xe cộ lưu thông trên đường, nước theo đường ống xả và câm nhập vào động cơ. Vì vậy mà trời mưa to, nhiều xe bị chết máy không thể di chuyển được.

Cách xử lý nhớt động cơ bị nhiễm nước cực kỳ hữu ích vào mùa mưa - Ảnh 1

Động cơ bị ngập trong nước là nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước

Biểu hiện và tác hại

Biểu hiện:

- Dầu nhớt nhiễm nước sẽ có màu như café sữa. Chỉ việc mở nắp và xem màu nhớt sẽ biết có lẫn nước vào hay không.

Tác hại:

- Ảnh hưởng dễ nhận biết nhất là tình trạng động cơ không còn hoạt động như ý muốn. Nước sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của nhớt gây bó kẹt, làm hư hỏng động cơ. Nếu chúng ta cố tình khởi động máy trong tình trạn này thì động cơ rất dễ hỏng nặng. 

- Ngoài ra những loại mỡ, nhớt bôi trơn bên ngoài, các chi tiết ốc vặn cũng bị giảm tác dụng do ngâm nước lâu, đồng thời có thể bị rỉ gét cho tác dụng với những chất bẩn trong nước.

Cách xử lý

Tùy vào nguyên nhân và tình huống mà chúng ta có cách xử lý cho phù hợp:

Cách xử lý nhớt động cơ bị nhiễm nước cực kỳ hữu ích vào mùa mưa - Ảnh 2

Khi máy bị nhiễm nước cần thay hoàn toàn dầu trong động cơ

- Khi phát hiện nhớt bị nhiễm nước ( bằng cách kiểm tra màu của nhớt), nếu gặp trường hợp xe bị vô nước do hở gioăng nắp cam, tiến hành thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực và xiết đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới. Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy bằng loại dầu nhớt chuyên dụng. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn một chút nước nào còn xót lại trong khoang máy.

>> Xem thêm Những lưu ý nhất định không được bỏ qua khi thay dầu nhớt xe máy

- Trong trường hợp động cơ nước tràn vào do xe đi vào vùng ngập nước. Nếu động cơ không bị hư hỏng, bạn vẫn có thể quay máy bằng tay chứng tỏ động cơ chưa bị hư hỏng. Trường hợp này bạn cần thay nhớt mới, lọc mới, mở bugi ra và khởi động có nước bên trong bị đẩy hết ra ngoài sau đó dùng béc gió thổi khô, gắn lại và khởi động lại máy.

- Trong trường hợp nước lọt vô động cơ nhiều và gây hư hỏng động cơ. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với động cơ của bạn. Trường hợp này nhất định bạn phải mang đi sửa chữa và bảo dưỡng. Không nên cố bận hành máy móc trong đó. Vì có thể khiến các thiết bị còn tốt bị ảnh hưởng theo.

 

9/10 99 bài đánh giá

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

0936.616.896
Chát với chúng tôi