Sử dụng dầu tưới nguội thế nào để không độc hại? Tư vấn chọn mua dầu tưới nguội

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:17:53 ngày 08/06/2018 | Lượt xem 697

Dầu tưới nguội hay còn được gọi là dầu cán nguội thường xuyên được sử dụng trong thiết bị động cơ. Chúng có tác dụng làm mát và bảo vệ động cơ. Nhưng loại dầu này chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn nếu không sử dụng và chọn lựa sản phẩm chất lượng. Tìm hiểu bài viết dưới đây của vangden.vn để có những kiến thức cần thiết về việc sử dụng và chọn lựa loại dầu chất lượng

Dầu tưới nguội dùng trong máy CNC

Dầu tưới nguội dùng trong máy CNC

Sự độc hại của dầu cán nguội khi không sử dụng đúng cách.

Bản thân dầu tưới nguội không pha nước hoặc có pha nước đều đã được kiểm định về phóng xạ. Đạt tiêu chuẩn về sự độc hại tiềm ẩn. Nhưng khi sử dụng nó mới sinh ra những độc tố. Có thể dễ nhận thấy ở một số vấn đề sau:

Khả năng gây ô nhiễm môi trường cao

- Trong quá trình các loại máy CNC, đục khắc. Sẽ tạo ra bụi kim loại, nó sẽ được rửa trôi cùng dầu tưới làm mát. Nếu không hứng và lọc cẩn thận. Để nó chảy ra môi trường sẽ không thể phân hủy được. Gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường sống xung quanh.

Những loại mạt này có khả năng bị hơi ẩm là oxy hóa – rỉ sét. Nó ngấm vào đất, mạch nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và công nhân tại đó.

- Các nhà nghiên cứu cũng đã có rất nhiều chứng minh, về khả năng bị trùng uốn ván nếu những vết thương hở tiếp xúc với dầu tưới nguội máy mài, máy CNC … Khi đã qua sử dụng rồi. Nên cần đảm bảo an toàn bằng những dụng cụ bảo hộ thật cẩn thận. Nên sử dùng bao tay chuyên dụng khi tiếp xúc với dầu này.

Khí bốc lên chứa độc tố.

- Khi các đầu cắt gọt hoạt động, nó sẽ tạo ra ma sát và sinh nhiệt cao. Dầu tưới sẽ được cho chảy trực tiếp vào điểm đó để làm mát. Tất nhiên nó sẽ tạo ra sự bay hơi. Trong hơi sương của dầu lúc này chứa những thành phần của dầu, phụ gia…

- Mùi dầu bị bay lên có mùi hắc, nó phân tách thành các chất độc aerosols. Hít nhiều gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Trường hợp nặng sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn. Nhưng dù sao nó cũng sẽ ngấm dần vào cơ thể gây bệnh về sau. Nên khi làm việc ở những điều kiện này. Chúng ta cần tránh tiếp xúc trực tiếp khi không đeo khẩu trang hoạt tính. Hoặc mặt nạ phòng độc.

Nếu bạn vận hành và đang sử dụng dầu tưới nguội pha nước. Nên trang bị cho tất cả công nhân khẩu trang để giữ sức khỏe tốt nhất.

Xử lý dầu tưới nguội đã qua sử dụng.

Dầu động cơ đã qua sử dụng chứa rất nhiều độc tố, vì vậy cần phải có những cách xử lý tốt nhất để bảo vệ môi trường và sức khỏe.

- Bạn phải có những loại bể, thùng phuy chứa dầu cũ kín đáo. Không để tiếp xúc với nước mưa gây tràn ra ngoài.

- Bể hoặc thùng chứa cần có nắp đậy kín. Sau đó đưa dầu đến những nơi có khả năng xử lý đúng tiêu chuẩn. Không cho chảy tự do ra ngoài môi trường. Sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Bởi dầu này đã bị biến chất. Chứa nhiều chất rắn bên trong nó.

- Ngoài ra, dầu gặp nhiệt khi tưới nguội có khả năng bị phản ứng hóa học. Gây ra các hợp chất phức tạp. Không đánh giá được mức độ nguy hiểm bên trong.

Cần trang bị bảo hộ lao động tốt khi sử dụng dầu tưới nguội.

Ngày nay, dầu tưới nguội cũng được nghiên cứu và đưa vào các loại phụ gia tốt hơn – an toàn hơn. Nhưng vẫn cần trang bị cho công nhân đầy đủ quần áo, mũ, khẩu trang, găng tay bảo hộ. Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với dầu tưới nguội cho máy CNC hay bất kỳ máy nào cần làm mát.

Lựa chọn dầu cán nguội

- Lựa chọn những công ty phân phối dầu uy tín. Để tránh việc mua hàng nhái – hàng kém chất lượng. Song Nam là công ty phân phối dầu nhờn tại khu vực phía Bắc. Đây là địa chỉ tin cậy cho việc mua dầu chất lượng tốt. Sản phẩm dầu cán nguội mang thương hiệu ESKA SINGAPORE ở đây đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn.

Phi dầu nhờn ESKA SINGAPORE hãng sản xuất dầu nổi tiếng từ SINGAPORE

Phi dầu nhờn ESKA SINGAPORE hãng sản xuất dầu nổi tiếng từ SINGAPORE

- Sử dụng dầu nhái vừa không bảo vệ được cho máy móc. Vừa tăng nguy cơ làm hại sức khỏe con người. Nên cần lựa chọn kỹ nơi cung ứng dầu cho mình.

- Tránh cả việc sử dụng các loại dầu không rõ nguồn gốc. Dầu không tem mác… Bởi chắc chắn những loại đó không được kiểm định. Không có những thông tin để đánh giá chất lượng của nó ra sao. Bạn ham rẻ sẽ dễ làm hỏng hệ thống máy của chính mình.

 

9/10 232 bài đánh giá

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

0936.616.896
Chát với chúng tôi